fbpx

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Đăng kí

GỢI Ý THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ THEO PHONG CÁCH BẮC ÂU

Tại các chung cư diện tích vừa và nhỏ, khách hàng thường ưu tiên lựa chọn thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu để hoàn thiện mái ấm. Sự đơn giản trong thiết kế, tập trung vào công năng sử dụng là lý do phong cách này ngày càng có sức lan tỏa lớn. Cùng Home&Home tìm hiểu kĩ hơn về phong cách này nhé!

Thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu là gì

Bắt nguồn từ vùng biển Bắc Âu, phong cách Bắc Âu với những màu sắc, họa tiết thô mộc đơn giản mà gần gũi lan tỏa sang các khu vực khác. Chính yếu tố phóng khoáng, tự do giúp thiết kế nội thất phong cách này ngày càng được yêu thích hơn.

Phong cách Bắc Âu bắt nguồn từ vùng ven biển với những màu sắc, họa tiết tự nhiên, thô mộc và gần gũi

Với phong cách Bắc Âu, sự đơn giản luôn được đề cao. Hầu hết các chi tiết rườm rà đều được lược bỏ để tạo nên sự thoáng đãng, rộng rãi cho không gian. Sản phẩm nội thất không cầu kì với những mặt cánh tủ phẳng màu đơn sắc nhưng tinh tế nhờ chú trọng vào độ hoàn thiện trên từng góc, cạnh sản phẩm.

Màu sắc của thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu

Nếu bạn băn khoăn thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu nên chọn màu sắc như thế nào? Câu trả lời được gợi ý là bảng màu trắng hoặc vân gỗ sáng sẽ được chọn làm chủ đạo đơn giản mà tinh tế. Gam màu cát là nâu, vàng sáng hay be và xanh nước biển được sử dụng làm đồ trang trí nổi bật gợi về những căn nhà miền biển.

Căn hộ mang phong cách Bắc Âu đặc trưng với màu trắng, nâu, be của cát và gỗ sáng màu

Bố cục và vật liệu sử dụng

Bố cục hợp lý và cân đối đề cao sự tối ưu không gian sử dụng tạo nên cảm giác rộng rãi, thông thoáng và dễ chịu. Bạn có thể dễ dàng thấy căn phòng khách của thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu thường có bàn gỗ sáng màu cùng sofa nỉ, vải sáng màu làm trung tâm khá đơn giản nhưng đầy đủ chức năng sử dụng và tiết kiệm không gian.

Vật liệu sử dụng chủ yếu là chất liệu thô mộc, tự nhiên như gỗ, vải, nỉ và đồ trang trí là bình hoa, thớt gỗ, lẵng đan. Nhờ vậy, thiết kế này mang đến sự gần gũi thiên nhiên và thoải mái cho gia chủ nhất.

Vật liệu sử dụng trong không gian nội thất Bắc Âu chủ yếu là đồ thô mộc, tự nhiên như gỗ, lẵng đan, vải nỉ

Tin mới nhất